TRANG TRÍ BÀN GHẾ SOFA CHO PHÒNG KHÁCH HỢP PHONG THỦY

Ngày nay sofa được sử dụng khá phổ biến, cách bài trí sofa sao cho hợp phong thủy là điều được khá nhiều người quan tâm và tìm hiểu để có được phong thủy tốt nhất cho gia đình.

TRANG TRÍ BÀN GHẾ SOFA CHO PHÒNG KHÁCH HỢP PHONG THỦY 1

Bài trí bàn ghế sofa cho phòng khách hợp phong thủy

Ghế sofa và bàn trà sofa trong phòng khách là nội thất khá phổ biến và trọng tâm của phòng khách, nơi để trò chuyện và tiếp khách, do vậy chọn và bài trí bàn ghế sofa cho hợp phong thủy là điều không được xem nhẹ, vì nó có sự ảnh hưởng nhất đinh đến cuộc sống và sức khỏe của gia đình bạn. Việc bài trí cũng cần được chú trọng, dưới đây là những điều cần lưu ý:

TRANG TRÍ BÀN GHẾ SOFA CHO PHÒNG KHÁCH HỢP PHONG THỦY 2

Phía sau ghế ngồi sofa nên có chỗ tựa

Sau ghế sofa nên là bức tường vững chắc, không phải lo có người dòm ngó từ phía sau hoặc phải có lưng tựa cao, ngoài ra cũng cần chú trọng chất liệu của ghế và hoa văn trang trí. Dịch vụ uy tín chất lượng tại xưởng bọc ghế sofa 123.

Bàn trà Sofa thường thấp hơn ghế ngồi, tuy nhiên sofa đều có lưng tựa, nhưng yêu cầu lưng tựa phải kê sát tường. Nếu phía sau sofa là khoảng không thì vẫn được coi là thiếu kháo sơn (chỗ dựa). Nếu phía sau sofa là cửa chính hoặc lối đi thì càng tồi tệ, đó là điềm không tốt.

Ghế ngồi thường hay di chuyển, còn sofa là nơi để ngồi và ngủ khi cần nên có vị trí cố định. Nếu có thể kê ở hướng cát thì gia trạch sẽ được bình an.

TRANG TRÍ BÀN GHẾ SOFA CHO PHÒNG KHÁCH HỢP PHONG THỦY 3

Không nên để bể cá hoặc gương ở phía sau sofa

Sofa không chỉ phải đặt ở hướng cát, mà phía trước, phía sau, bên trái và bên phải của nó cũng cần hết sức lưu ý, đặc biệt là không được để bể cá. Vì bể cá có nước, mà phía sau sofa lại kỵ có nước, cũng có nghĩa là không nên để bánh xe phong thuỷ có nước ở phía sau sofa.

Ngoài ra, phía sau sofa không được có gương chiếu vào sau gáy. Vì gương có tác dụng phản xạ, do đó không được treo lung tung. Bên cạnh đó anh em bọc ghế sofa 123 cũng cung cấp dịch vụ bọc nệm ghế sofa Bar.

TRANG TRÍ BÀN GHẾ SOFA CHO PHÒNG KHÁCH HỢP PHONG THỦY 4

Phía trên bộ bàn ghế sofa không nên có đèn chiếu thẳng xuống

Hiện nay mọi người đều biết rằng, ngồi làm việc lâu dưới ánh đèn huỳnh quang thì đầu sẽ bị hói, đó là sự tổn hại có thể nhìn thấy bằng mắt thường, còn sự tổn hại theo quan điểm phong thuỷ thì không thể nhìn thấy được. Gọi là sát khí, như đèn tuýp treo trên trần nhà hoặc đèn pha lộ rõ bên ngoài, vì nó quá gần sofa gia đình nên khi chiếu thẳng xuống sẽ gây ra sự tổn thương vô hình cho con người, bởi vậy cần hết sức tránh. Do đó khi phía trên sofa có ánh đèn chiếu thẳng xuống có thể sẽ làm cho tinh thần luôn căng thẳng, đầu óc choáng váng, đứng ngồi không yên.

TRANG TRÍ BÀN GHẾ SOFA CHO PHÒNG KHÁCH HỢP PHONG THỦY 5

Sofa tuyệt đối không được đối diện với cửa chính

Phong thuỷ cho rằng điều này sẽ làm cho gia đình li tán, tài khí phát tán. Nếu gặp trường hợp này thì có thể di chuyển vị trí của sofa, nêu không còn chỗ nào để di chuyển thì chỉ còn cách đặt bình phong ở giữa, như vậy khí vào nhà từ cửa chính sẽ không lùa thẳng vào sofa. Tuy nhiên nếu sofa kê hướng về phía cửa phòng thì không có vấn đề gì, cũng không cần đặt bình phong để ngăn cách.

TRANG TRÍ BÀN GHẾ SOFA CHO PHÒNG KHÁCH HỢP PHONG THỦY 6

Không nên kê sofa thành một đường thẳng

Vị trí của sofa trong phòng khách rất quan trọng, giống như cửa khẩu chính của một quốc gia vậy, cửa khẩu đẹp tất có hai bên phụ trợ, còn chỗ lõm ở giữa là vị trí nạp khí trong phong thuỷ, nó vừa tàng phong, lại vừa tụ khí, vượng đinh vượng tài. Ngoài ra những cách bài trí sofa văn phòng cũng cần phải được chú trọng đến phong thủy

TRANG TRÍ BÀN GHẾ SOFA CHO PHÒNG KHÁCH HỢP PHONG THỦY 7

Dịch Vụ Bọc Ghế Sofa 123
Chăm sóc tận tâm