PHÂN BIỆT CÁC LOẠI DA DÙNG TRONG SOFA ?

CÁCH PHÂN BIỆT GIỮA DA BÒ VÀ DA TRÂU ĐƯỢC SỬ DỤNG CHO SOFA 1

 Phân biệt CÁC LOẠI DA DÙNG TRONG sofa có khó? 

Có rất nhiều nhà sản xuất hiện nay đang sử dụng da trâu thay cho da bò để sản xuất sofa da nhằm mục đích giảm giá thành của sản phẩm. Thông thường một bộ sofa da làm bằng da trâu giá thành thấp hơn một bộ sofa làm bằng da bò 20% -30%. Chất lượng và thẩm mỹ của da trâu thường kém hơn da bò khá nhiều. Tuy nhiên, khách hàng thông thường ít khi để ý đến vấn đề này và không ít người mua phải sofa làm bằng da trâu chứ không phải sofa làm bằng da bò. 

CÁCH PHÂN BIỆT GIỮA DA BÒ VÀ DA TRÂU ĐƯỢC SỬ DỤNG CHO SOFA 2

Vì vậy, khi mua sofa da khách hàng cần chú ý một số đặc điểm để phân biệt giữa da trâu và da bò như sau:

Bề mặt da sử dụng trong bọc ghế sofa khác nhau

Ghế sofa Da bò có bề mặt da mịn, mát trong khi da trâu bề mặt da sần và thô ráp hơn. Lý do: Da bò mỏng và mềm, mịn hơn rất nhiều so với da trâu dày và khô ráp. Vì vậy khi quá trình thuộc da bò cũng cho ra sản phẩm tương tự là da mềm và mịn. Khách hàng có thể kiểm tra bằng cách sờ tay vào bề mặt của da, nếu cảm giác được độ mềm mại, mịn màng, không khô ráp thì da đó là da bò, ngược lại là da trâu.

CÁCH PHÂN BIỆT GIỮA DA BÒ VÀ DA TRÂU ĐƯỢC SỬ DỤNG CHO SOFA 3

Quan sát da trong bọc ghế sofa

CÁCH PHÂN BIỆT GIỮA DA BÒ VÀ DA TRÂU ĐƯỢC SỬ DỤNG CHO SOFA? Khách hàng cũng có thể phân biệt da trâu với da bò bằng cách kết hợp quan sát bằng mắt thường bề mặt trong và ngoài của da.

Đối với ghế sofa da bò: nhìn thấy được độ mịn của bề mặt da và nếu không quan sát thật gần thì không phát hiện ra các lỗ chân lông trên bề mặt của da. Đây là điều dễ hiểu bởi lẽ lông của con bò khi còn sống dày và nhỏ hơn rất nhiều so với lông trâu vì vậy khi thuộc thành da sản xuất sofa, lỗ chân lông của da bò hầu như không còn tồn tại.

Ngược lại : Lông trâu thường thưa hơn nhưng lại to và cứng hơn nhiều so với lông bò, vì vậy quá trình thuộc da không thể làm biến mất hoàn toàn các lỗ chân lông này. Nếu quan sát kỹ bề mặt của da sofa, khách hàng hoàn toàn có thể phân biệt được đâu là da Trâu và đâu là da bò.

Xem thêm các mẫu Bọc Ghế Sofa đẹp tại đây :

Bọc Ghế Sofa 123
Chăm sóc tận tâm