CÁCH BỐ TRÍ BÀN GHẾ TRONG PHÒNG KHÁCH THEO PHONG THỦY

Anh em trong xưởng xin giới thiệu đến quý khách một số ứng dụng phong thủy trong việc bố trí bàn ghế trong phòng khách.

ỨNG DỤNG PHONG THỦY VÀ XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN

Có thể thấy ứng dụng phong thủy đang có xu thế phát triển mạnh mẽ trong đời sống hiện đại, đặc biệt là ứng dụng vào sắp xếp nội thất, bài trí nhà cửa. Tuy nhiên việc thần thánh quá mức , coi phong thủy là thần dược hóa giải mọi thứ là không nên, đặc biệt là khi có nhiều người tư vấn trình độ còn hạn chế, thậm chí là chỉ lợi dụng để moi tiền của gia chủ. Những vấn đề đó không phù hợp với cuộc sống hiện đại, khi mà phong thủy cần có sự kết hợp hài hòa với kiến trúc, thẩm mỹ và một số quan điểm khoa học khác. Ví dụ có người khăng khăng đòi kê bàn giám đốc ra cửa vì vị trí đó tốt nhưng nếu chuyển bàn tiếp khách vào trong lại làm mất uy quyền của chủ nhân. Phong thủy cần có bố cục hài hòa trong tổng quan hệ Kiến trúc – Thẩm mỹ – Văn hóa. Hiện nay dịch vụ BỌC NỆM ĐẦU GIƯỜNG đang ngày một phát triển và được nhiều người quan tâm.

CÁCH BỐ TRÍ BÀN GHẾ TRONG PHÒNG KHÁCH THEO PHONG THỦY 1

VAI TRÒ CỦA SOFA VÀ PHÒNG KHÁCH

Trong bất cứ ngôi nhà, văn phòng nào thì phòng khách luôn là nơi quan trọng nhất. Đó là nơi đầu tiên khi bước chân vào ngôi nhà, nơi tiếp khách. Đối với gia đình thì đó là nơi chủ và khách chuyện trò, đối với văn phòng công ty lại càng quan trọng vì là nơi bàn bạc công việc kinh doanh. Bố cục hài hòa theo phong thủy sẽ giúp phòng khách có một vượng khí tốt, từ đó cả ngôi nhà cũng được tốt vì vượng khí lưu chuyển tới các phòng khác. Bên cạnh đó, phòng khác còn là nơi tạo ấn tượng đầu tiên đối với khách, mọi cảm giác, ấn tượng tốt xấu về chủ nhân đều bắt nguồn từ đây.
Linh hồn của phòng khách chính là bộ sofa. Phong thủy rất chú trọng chỗ ngồi bởi chỗ ngồi tốt theo phong thủy sẽ đem lại sức khỏe, sự hưng phấn và thành công trong giao tế xã hội và công việc của chủ nhà. Nếu bạn đang có nhu cầ BỌC NỆM GHẾ SOFA KARAOKE hay liên hệ với anh em bọc ghế sofa 123 chúng tôi.

CÁCH BỐ TRÍ BÀN GHẾ TRONG PHÒNG KHÁCH THEO PHONG THỦY 2

CHỌN KIỂU DÁNG VÀ MÀU SẮC SOFA

Màu sắc sofa phải phù hợp với cung mệnh của chủ nhân. Dưới đây là một số lưu ý về kiểu dáng, màu sắc sofa theo tiêu chí âm dương, ngũ hành:

  • Người mệnh Kim: Thổ sinh Kim là chủ đạo, nên chọn bàn ghế vuông vắn, màu sắc phù hợp là màu nâu, vàng, ghi.
  • Người mệnh Mộc: Thủy sinh Mộc là chủ đạo, nên chọn bàn ghế tròn hoặc đường nét mềm mại, đường cong tạo dáng hài hòa, màu sắc nên là đen, xanh sẫm.
  • Người mệnh Thủy: Kim sinh Thủy là chủ đạo, nên chọn bàn ghế vuông vắn với các góc cạnh được bo tròn, màu sắc nên là trắng, ghi sáng, màu kem.
  • Người mệnh Hỏa: Mộc sinh Hỏa là chủ đạo, nên chọn bàn ghế vuông thẳng, làm từ gỗ, mây tre thiên nhiên là phù hợp, màu sắc nên dùng theo màu tự nhiên của cây cỏ.
  • Người mệnh Thổ: Hỏa sinh Thổ là chủ đạo, nên chọn bàn ghế có thiết kế lạ, thậm chí kỳ quái 1 chút với những góc cạnh nhọn, màu sắc nên là màu đỏ, nâu đỏ, hồng.

CÁCH BỐ TRÍ BÀN GHẾ TRONG PHÒNG KHÁCH THEO PHONG THỦY 3

VỊ TRÍ KÊ BÀN GHẾ SOFA PHẢI HỢP PHONG THỦY

Trong phòng khách có những điểm tụ khí, sofa nên đặt ở những góc này, tránh nơi cửa ra vào, tránh quay lưng ra cửa, tránh quay lưng ra cửa sổ lớn do đó là những nơi khí bị tán. Người Đông tứ mệnh nên kê theo hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc, người Tây tứ mệnh nên kê theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Vị trí ngồi được cho là tốt khi quan sát được cửa chính của phòng, phía sau phải tựa vào tường để có thế vững chắc. Phía trước mặt sofa phải thông thoáng, hoặc nhìn ra cửa sổ tạo cảm giác thoáng đãng, thoải mái.

CÁCH BỐ TRÍ BÀN GHẾ TRONG PHÒNG KHÁCH THEO PHONG THỦY 4

NÊN CÓ NHỮNG PHÁP KHÍ HỖ TRỢ

Những pháp khí có vai trò rất quan trọng đối với việc tăng vượng khí cho phòng khách. Nơi bàn nước có thể bổ sung thêm quả cầu bát mã để tăng cường quan hệ và sức khỏe hoặc cầu thạch anh tím hay một cặp tỳ hưu để tăng tài lộc và làm ăn. Để gia tăng uy quyền nơi công sở, hạn chế những suy nghĩ tiêu cực, bạn nên để tượng phật mặt cười hoặc một vị hộ pháp như ngài Quan công để tăng quyền uy và trấn giữ hung khí không thể xâm nhập vào phòng khách. Một bể cá đặt trong phòng khách cũng làm gia tăng hòa khí nhưng nên có sự tư vấn của chuyên gia Phong thủy về nơi đặt cho hợp lý.

CÁCH BỐ TRÍ BÀN GHẾ TRONG PHÒNG KHÁCH THEO PHONG THỦY 5

Bọc Ghế Sofa 123
Chăm sóc tận tâm